Menu
0
 Hotline: 0904 433 766

Hà Nội chi 29 tỷ đồng làm sạch nước Hồ Gươm

22-11-2017

UBND TP Hà Nội vừa thông qua phương án cải tạo môi trường nước Hồ Gươm với tổng chi phí 29 tỷ đồng và hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018.

Trên cơ sở khảo sát hiện trạng mực nước, bùn, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ nạo vét bùn với khối lượng trên 57.000 m3.

ha-noi-chi-29-ty-dong-lam-sach-nuoc-ho-guom

Việc cải tạo hồ Gươm sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán và màu xanh đặc trưng của nước hồ sẽ được giữ nguyên. Ảnh: Giang Huy.

Để bảo vệ hệ thủy sinh của hồ, đơn vị thi công sẽ khoanh vùng trong quá trình vét bùn đáy, các hoạt động thi công chỉ diễn ra trong ranh giới vùng thi công và dùng lưới quây dồn hệ thủy sinh vào vị trí riêng biệt cách xa khu vực thi công.

Để bổ sung nước cho hồ, các đơn vị sẽ khoan thăm dò nước ngầm tại Hồ Gươm, sử dụng công nghệ của Đức để xử lý nước ngầm trước khi đưa vào hồ.

Trước khi thi công nạo vét, Công ty Thoát nước Hà Nội phối hợp với Tiểu đoàn 554 (Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội) rà phá bom mìn, vật nổ để dò tìm, xử lý hết các loại bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trên mặt bằng hồ.

Theo thành phố Hà Nội, đề án cải tạo môi trường nước Hồ Gươm đã xin ý kiến của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các nhà khoa học, hộ nghề nghiệp và cộng đồng dân cư sinh sống quanh hồ.

Giữ màu xanh đặc trưng của Hồ Gươm

Theo báo cáo Đánh giá tác động môi trường, hệ sinh thái thủy vực Hồ Gươm của đơn vị chức năng, khảo sát tháng 6/2017 đã xác định được 59 loài vi tảo, không có loài vi tảo đặc hữu hay quý hiếm.

Kết quả đánh giá cũng cho thấy, đa dạng sinh học của hệ sinh thái Hồ Gươm thuộc loại nghèo, chất lượng môi trường hồ ô nhiễm. Hầu hết loài động vật đáy sống tập trung ở chân kè đền Ngọc Sơn. Các loài cá chủ yếu là cá nhỏ, cá cảnh được người dân thả phóng sinh, các loài cá nuôi nhập nội được thả bổ sung vào hồ ngày càng chiếm ưu thế.

Quá trình khảo sát, nhà chức trách không gặp những loài sinh vật đặc hữu, quý hiếm có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng (trong Sách Đỏ Việt Nam 2007 và Danh lục Đỏ IUCN).

Đối với hệ vi tảo, cơ quan chức năng thu mẫu, xác định ADN một số tảo lục đặc hữu và lưu trữ nguồn gen. Sau khi hoàn thành cải tạo môi trường nước, đơn vị thi công sẽ thiết lập môi trường phù hợp với các loài tảo lục đơn bào để giúp loài phát triển, trả lại màu xanh vốn có của nước Hồ Gươm.

Đoàn Loan - Võ Hải


FANPAGE FB
TIN TỨC SỰ KIỆN

CÙNG ĐÓN CHÀO NĂM MỚI VỚI TALLY

Chúng ta có thể tự tạo cho mình nhiều kiểu tóc thật ấn tượng với PaulMitchell mà không cần nhờ sự giúp đỡ của Salon. Hãy cùng khám phá và bắt đầu nhé.
Xem thêm

HƯỚNG DẪN TẠO 03 KIỂU TÓC ẤN TƯỢNG

Chúng ta có thể tự tạo cho mình nhiều kiểu tóc thật ấn tượng với PaulMitchell mà không cần nhờ sự giúp đỡ của Salon. Hãy cùng khám phá và bắt đầu nhé.

Kiểu tóc slicked-back

Chúng ta có thể tự tạo cho mình nhiều kiểu tóc thật ấn tượng với PaulMitchell mà không cần nhờ sự giúp đỡ của Salon. Hãy cùng khám phá và bắt đầu nhé.

Kiểu tóc của những ngôi sao bóng đá

Bóng đá là môn thể thao vận động mạnh do đó giới cầu thủ thường chọn những kiểu đầu và tạo kiểu tóc mà thoạt nhìn không có gì thay đổi trong suốt
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC NHẬN CÁC ƯU ĐÃI!
Gọi điện SMS Chỉ Đường
 Sản phẩm đã xem